TIỀN MALDIVES- tiền " thuận buồm xuôi gió" độc đáo và ý nghĩa

Tag: tiền lì xì tết 2020tiền lì xì tếttiền hình con chuột, tiền phong thủytiền USD mạ vàngquà biếu tết 2020


Trước kia ngoài những phương tiện vận chuyển bằng đường bộ thông thường như bằng lừa, ngựa, lạc đà.. thì thuyền buôn luôn được xem  là phương tiện quan trọng sống còn, một trong những ‘’con đường tơ lụa trên biển’’ mà người ta chọn lựa để mở rộng giao thương buôn bán quốc tế vào thời đó .
Nhưng sự nguy hiểm của đại dương bao la luôn là nỗi ám ảnh các chủ nhà buôn, họ cũng có thể giàu có sau chuyến đi nhưng cũng có thể trắng tay thậm chí không còn trở về nhà được nữa mỗi khi đại dương dậy sóng. Biển cả bao la giận dữ sẽ nhấn chìm mọi chiếc thuyền buồm cho dù đó là những chiếc thuyền buồm to lớn nhất. Cũng chính vì sự hung dữ, sức mạnh ghê gớm của biển cả mà mỗi khi ra khơi người ta lại cầu mong được thuận lợi an toàn, và cụm từ ‘’ thuận buồm xuôi gió’’ cũng thịnh hành từ ấy. 

Với doanh nhân, giới kinh doanh từ đó cũng hình thành nên lối suy nghĩ tâm linh mỗi khi giương buồm rong khơi xuất cảng thì họ luôn cầu nguyện sao cho thuyền buôn của họ luôn được thuận lợi bình an, cầu trời yên bể lặng, cầu khi đi chở đầy ắp hàng hóa khi về thì đầy ắp vàng bạc châu báu, tràng đầy niềm vui chiến thắng …Thời nay thì có nhiều phương tiện vận chuyển hàng hóa tàu thuyền to lớn hơn, hiện đại và an toàn hơn nhiều so với trước đây nhưng không có nghĩa rằng không còn nguy hiểm rình rập chờ đợi họ trong những chuyến ra khơi, chiếc tàu thuyền to lớn cỡ nào vẫn là một hạt cát nhỏ bé so với biển lớn. Vậy nên mong ước khẩn cầu luôn được thuận buồm xuôi gió vẫn tồn tại.


Hơn thế nữa cái tâm linh, cái niềm tin và mong muốn được thuận buồm xuôi gió hanh thông trong công việc làm ăn vẫn được chú trọng, ý nghĩa của cụm từ “thuận buồm xuôi gió’’ đã mở rộng ra khỏi ý nghĩa của chiếc thuyền buồm thuận lợi khi đi lại trên biển cả, ý nghĩa của nó là thuận lợi xuôi chèo mát mái trong tất cả các việc kinh doanh nói chung khác.

Vì thế nên giới kinh doanh, doanh nhân thường chọn thương hiệu, biểu tượng, dụng cụ trang trí  là những hình của những chiếc thuyền buồm với chiếc buồm lớn căng gió băng khơi cởi sóng hướng ra biển lớn. Tất cả điều mong muốn duy nhất là được thuận buồm xuôi gió, thuận chèo mát mái!

Ở đất nước Maldives  một trong những quốc đảo lâu đời nằm trên Ấn Độ Dương với nền kinh tế chủ lực là hàng hải. Tại đây những con tàu giao thương, đánh cá và du lịch trên biển phát triển rất lớn. Chính vì sự thịnh vượng của đất nước này khởi nguồn từ biển cả mà trên tiền của họ chính phủ cũng in hình ảnh những con tàu căng buồm thật đẹp mang ý nghĩa “ thuận buồm xuôi gió” sung túc, ấm no cho người dân trên quốc đảo xinh đẹp này.


Dễ mang theo bên người, lại thêm sự độc lạ, một tờ tiền của đất nước Maldives được xem là một trong những tờ tiền đẹp nhất thế giới có hình thuyền to lớn chở đầy tiền vàng châu báu, buồm no gió được để trong ví sẽ giúp bạn có nhiều may mắn thuận lợi trong công việc làm ăn kinh doanh, nhiều tài lộc cho gia đình bạn. Mang chở may mắn tiền bạc đến cho gia chủ sở hữu nó ! Ngoài ý nghĩa sưu tầm, đây cũng là món quà ý nghĩa, độc đáo tặng cho nhau, người sở hữu luôn dễ mang bên mình cầu mong những điều tốt đẹp, mọi viêc thuân lợi, suôn sẻ, làm ăn phát đạt, sung túc, “ Thuận buồm xuôi gió”.

Mọi chi tiết LH: 0903 786 749- 0977 496 717
.

 www.lixitet.net


Tag: tiền lì xì tết 2020tiền lì xì tếttiền hình con chuột, tiền phong thủytiền USD mạ vàngquà biếu tết 2020

Comments